DANH MỤC

Ford Ranger lắp ráp trong nước vẫn hút khách, “chấp” cả phân khúc

Lượt xem: 64 - Ngày: 25/12/2021
Trái ngược với những nhận định trước đó, sau khi chuyển sang lắp ráp trong nước sức tiêu thụ của mẫu xe bán tải Ford Ranger bất ngờ tăng mạnh trong tháng 7/2021, trở thành xe bán tải duy nhất duy trì được đà tăng trưởng, trong khi lượng tiêu thụ Mazda BT-50 giảm mạnh, Isuzu D-Max chật vật vì ế.
Ford Ranger lắp ráp trong nước vẫn hút khách, "chấp" cả phân khúcFord Ranger lắp ráp trong nước vẫn hút khách, “chấp” cả phân khúc

Là mẫu xe cân bằng nhất các khía cạnh ngoại hình, công năng, trang bị và giá bán,  Ford Ranger chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước đang cho thấy tín hiệu lạc quan về mặt doanh số bán hàng. Mẫu xe vốn được mệnh danh là “vua doanh số” phân khúc xe bán tải vẫn duy trì đà tăng trưởng về lượng tiêu thụ trong bối cảnh các đối thủ còn lại tiếp tục sụt giảm.

Là mẫu xe cân bằng nhất các khía cạnh ngoại hình, công năng, trang bị và giá bán,  Ford Ranger chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước đang cho thấy tín hiệu lạc quan về mặt doanh số bán hàng. Mẫu xe vốn được mệnh danh là “vua doanh số” phân khúc xe bán tải vẫn duy trì đà tăng trưởng về lượng tiêu thụ trong bối cảnh các đối thủ còn lại tiếp tục sụt giảm.

Theo số liệu bán hàng từ Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, lượng tiêu thụ xe bán tải trong tháng 7.2021 đạt 1.968 xe, tăng 889 xe tương đương 45% so với tháng 6.2021. Số liệu này không bao gồm doanh số bán của mẫu Nissan Navara khi không được hãng xe Nhật Bản cùng đối tác liên doanh tại Việt Nam công bố. Bên cạnh đó, từ tháng 3.2020, VinFast cũng tạm dừng công bố số liệu bán hàng của mẫu bán tải Colorado tại Việt Nam.

Trong số này, lượng tiêu thụ Ford Ranger chiếm tới 1.310 xe tương đương 66,6%. So với tháng 6.2021, doanh số Ranger tăng 556 xe. Điều này cho thấy mẫu bán tải của Ford vẫn duy trì được sức hút sau khi bắt đầu chuyển sang phân phối bản lắp ráp trong nước kể từ giữa tháng 7.2021. Ngoài kiểu dáng, công nghệ, các yếu tố cấu thành và giá bán không có nhiều khác biệt so với bản nhập khẩu trước đây, việc nhà sản xuất, đại lý tung ưu đãi giảm giá bán hàng chục triệu đồng… là yếu tố giúp Ford Ranger hút khách.
Ford Ranger cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc bán tải duy trì được đà tăng trưởng doanh số trong tháng 7.2021. Các mẫu mã còn lại như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 hay Isuzu D-Max đều có doanh số bán thấp hơn tháng 6.2021.

Tại sao Xe bán tải Ford Ranger luôn bán chạy nhất phân khúc?

  1. Tính đa năng của Xe bán tải Ford RangerFord ranger vận hành linh hoạt trên mọi địa hình  phục vụ nhu cầu di chuyển của người dùng trong đô thị, đường cao tốc cũng như đường đồi.
  2. Thiết kế ngoại thấtXe bán tải Ford Ranger thể diện diện mạo đặc trưng với phong cách thiết kế mạnh mẽ, nam tính
  3. Thiết kế nội thất:  Dù là dòng xe bán tải nhưng khoang nội thất của Ford Ranger  luôn đem đến trải nghiệm thoải mái với không gian rộng rãi như trên các dòng xe SUV thông thường. Đồng bộ với phong cách thiết kế ngoại thất, các chi tiết thiết kế bên trong khoang cabin vẫn luôn hướng đến với đẹp thể thao và nam tính nhất.
  4. Khả năng vận hành mạnh mẽ với 3 tùy chọn động cơ: Dù với lựa chọn động cơ nào thì Ford Ranger vẫn  cho sức mạnh, Mô-men xoắn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất ấn tượng
  5. Dù là chỉ mẫu xe bán tải nhưng Ford Ranger thế hệ mới lại được trang bị công nghệ lái hiện đại nhất của hãng xe Mỹ: 

CÁC TIN LIÊN QUAN