DANH MỤC

Ford sẽ tăng trưởng chủ yếu ở châu Á trong thập kỷ tới

Lượt xem: 214 - Ngày: 24/05/2015
Liệu điều này có đồng nghĩa với những khoản đầu tư và dự án phát triển mới cho khu vực?

Theo ông Dave Schoch – chủ tịch Ford khu vực châu Á Thái Bình Dương, hãng xe lớn thứ hai nước Mỹ hiện đã đưa ra dự đoán về mức doanh số của mình trong thập kỉ tới. Theo đó, dù sự tăng trưởng sẽ diễn ra ở mọi khu vực trên thế giới, những con số ấn tượng sẽ đến chủ yếu từ khu vực châu Á TBD mặc dù, ngay năm nay, sức bán tại Trung quốc đã bắt đầu chậm lại.

.

.

“Khi tôi nhìn vào mức tăng trưởng của Ford trong năm hay mười năm tới, tôi tin rằng sẽ có khoảng 60% trong số này đến từ khu vực châu Á TBD” – ông Schoch nhận định. Trong ba tháng đầu năm 2015, tổng doanh số bán ra tại đây chiếm 6,8% doanh số toàn cầu của Ford – đạt 2,3 tỷ USD. Theo vị lãnh đạo cao cấp của hãng, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là những khu vực tăng trưởng trọng tâm với dự đoán tổng số xe bán ra tại quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ đạt mức 32 triệu xe vào năm 2020 (năm 2013 con số này là 23 triệu xe). Trong khi đó, Ấn Độ cũng sẽ tăng gấp đôi số xe bán ra của mình từ 6 triệu hiện nay lên 12 triệu trong cùng khung thời gian như trên.

.

.

Cũng theo ông Schoch, bất chấp tình hình tăng trưởng chậm lại hiện nay, Trung Quốc sẽ vẫn có đà tăng đều đặn khoảng 7% mỗi năm. Việc suy giảm mức tăng cũng khiến nhiều hãng xe phải tính tới cách đối phó. Cả Ford, GM và Volkswagen mới đây đều có những động thái giảm giá trên khắp lãnh thổ Trung Quốc và tới gần đây là tiếp tục giảm sản lượng xe xuất xưởng nhằm phù hợp hơn với mức cầu – điều được xem là đi ngược với động thái liên doanh giữa Ford và CCA vừa nâng cấp nhà máy Tràng An của Ford với khoản đầu tư tới 1,1 tỷ USD nhằm đạt mức sản lượng 200.000 xe/năm.
.

.

 

Theo: otofun.net

CÁC TIN LIÊN QUAN